7 cách mèo thể hiện tình cảm

Mèo thể hiện tình cảm theo nhiều cách và mặc dù người bạn mèo của bạn có thể không làm tất cả những điều trong danh sách này nhưng chúng có thể thực hiện một hoặc nhiều hành vi này khi muốn nói: “Anh yêu em!”

Mèo và bố mẹ của chúng có mối liên kết đặc biệt, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng nắm bắt được ngôn ngữ cơ thể của mèo. Có một điều, một số chú mèo con không thể hiện cảm xúc giống như những chú mèo khác. Tuy nhiên, nếu bạn biết những gì cần tìm, bạn có thể giải mã được điều con mèo đang nói với bạn! Trên thực tế, mèo thể hiện tình cảm theo nhiều cách và mặc dù mỗi con mèo có thể khác nhau nhưng đây là bảy cách phổ biến mà mèo thể hiện tình cảm.

1. Gừ gừ

Mèo kêu gừ gừ vì nhiều lý do, vì vậy bạn không thể chỉ nói rằng chúng làm vậy để thể hiện tình cảm. Chúng kêu gừ gừ khi hài lòng hoặc thoải mái, nhưng cũng có khi chúng căng thẳng hoặc cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, trong một môi trường thoải mái và yên tĩnh, tiếng gừ gừ thường là dấu hiệu của hạnh phúc và tình cảm. Nếu con mèo của bạn kêu gừ gừ khi bạn vuốt ve chúng hoặc khi chúng cuộn tròn bên cạnh bạn, đó có thể là một cử chỉ yêu thương.

2. Cú húc đầu

Mèo có thể nhẹ nhàng va đầu hoặc dụi mặt vào bạn. Hành vi này, được gọi là húc đầu hoặc húc đầu, là cách để mèo đánh dấu bạn bằng mùi của chúng, biểu thị rằng bạn là một phần lãnh thổ của chúng. Đó là một hành vi gắn kết được coi là dấu hiệu của sự tin tưởng và tình cảm.

3. Nhào

Khi mèo ấn bàn chân của chúng lên một bề mặt mềm, xen kẽ giữa phải và trái, hành động này được gọi là nhào nặn. Mèo con xoa bụng mẹ khi bú và mèo trưởng thành thể hiện tình cảm bằng cách tiếp tục hành vi này khi chúng cảm thấy thoải mái và an toàn. Nếu con mèo nhào vào bạn hoặc một vật mềm gần đó, đó là dấu hiệu của sự hài lòng và tình cảm.

4. Nhấp nháy chậm

Nhấp nháy chậm, còn được gọi là nụ hôn của mèo hoặc mắt mèolà dấu hiệu của sự tin tưởng và tình cảm trong ngôn ngữ của loài mèo. Khi con mèo nhìn bạn và chớp mắt chậm rãi, điều đó giống như đang nói: “Tôi tin tưởng bạn và tôi cảm thấy an toàn khi ở bên bạn”. Bạn có thể đáp lại bằng cách chớp mắt chậm lại để giúp củng cố mối liên kết giữa bạn và mèo.

5. Theo bạn khắp nơi

Con mèo của bạn có theo bạn từ phòng này sang phòng khác hay đợi bạn ở cửa không? Họ không chỉ đợi bạn đổ đầy bát thức ăn của họ! Đó là dấu hiệu cho thấy họ thích ở bên bạn và muốn ở gần bạn.

6. Tặng quà và vui chơi

Mang cho bạn những món quà như đồ chơi hoặc thậm chí là con mồi là cách mèo thể hiện sự quan tâm của chúng. Ngoài ra, chơi đùa với mèo là một hoạt động gắn kết giúp củng cố mối quan hệ của bạn.

7. Liếm và chải chuốt

Chải lông lẫn nhau là một hành vi xã hội giữa những con mèo. Điều đó có nghĩa là nếu con mèo của bạn liếm bạn, đó là dấu hiệu của tình cảm. Tuy không giống như khi mèo chải lông cho nhau nhưng nó vẫn thể hiện mức độ tin tưởng và gần gũi.

Hãy nhớ rằng mỗi người bạn của mèo là duy nhất và mèo thể hiện tình cảm theo những cách khác nhau. Mặc dù đây là những dấu hiệu thể hiện tình cảm thông thường nhưng một số con mèo có thể có cách thể hiện tình yêu riêng. Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể và hành vi của mèo để hiểu rõ hơn về cảm xúc và sở thích của chúng.

Xem thêm

Cùng chuyên mục

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here