6 tinh chất hoa dành cho mèo bị căng thẳng

Tinh chất hoa là cách hiệu quả và an toàn để xoa dịu và cân bằng những chú mèo lo lắng. Tìm hiểu các loại tinh chất hoa tốt nhất cho mèo.

Tinh chất hoa là một cách an toàn và hiệu quả để xoa dịu và cân bằng những chú mèo con đang lo lắng hoặc sợ hãi. Bất cứ ai quen thuộc với mèo đều biết chúng là sinh vật nhạy cảm. Chúng có thể dễ dàng bị căng thẳng và khó chịu ngay cả khi có những thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày. Từ những vị khách đến nhà cho đến việc sửa sang nhà cửa, nhiều thứ có thể khiến mèo của bạn lo lắng, dẫn đến các vấn đề về hành vi như trốn tránh, bồn chồn hoặc thậm chí tránh xa hộp vệ sinh.

Hãy nhớ rằng bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của mèo đều đảm bảo bạn phải đến gặp bác sĩ thú y để loại trừ các vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe. Khi bạn đã xác định rằng vấn đề của mèo là do căng thẳng, bạn có thể thực hiện các bước để giúp đỡ mèo. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng tinh chất hoa.

Nguồn cung cấp tinh chất hoa

Có nhiều công ty sản xuất tinh chất hoa, mỗi công ty sử dụng các loại hoa khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo bạn mua sản phẩm chất lượng từ nguồn có uy tín. Có lẽ nhà sản xuất tinh chất hoa quen thuộc và lâu đời nhất là Bach. Được phát triển bởi Tiến sĩ Edward Bach vào những năm 1930 và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, dòng sản phẩm của Bach bao gồm 38 tinh chất hoa riêng lẻ cùng với sản phẩm nổi tiếng Rescue Remedy, một sự kết hợp của năm loại tinh chất hoa khác nhau.

Tinh chất hoa dành cho con người thường sử dụng rượu mạnh làm chất bảo quản, nhưng các sản phẩm dành cho động vật có thể sử dụng glycerin thay thế, như trong Rescue Remedy Pet của Bach. Tuy nhiên, vì chỉ cần một vài giọt tinh chất hoa mỗi lần, nên sản phẩm bảo quản bằng cồn không gây vấn đề gì. Bạn có thể xoa tinh chất lên tai hoặc bàn chân của mèo hoặc thêm hai giọt vào bát nước uống sạch. Một lần nữa, hãy tìm hiểu kỹ và đảm bảo rằng bạn đang mua một sản phẩm chất lượng cao.

Top tinh chất hoa cho mèo

Theo Denise Eaton, BFRP, BFRAP, Giám đốc Giáo dục và thương hiệu Bach của Nelson’s, có thể sử dụng nhiều loại tinh chất hoa cho mèo. Mỗi loại tinh chất giải quyết một tình huống hoặc trạng thái cảm xúc khác nhau, vì vậy hãy xem danh sách sau đây để quyết định loại nào phù hợp nhất với mèo của bạn. Bạn có thể kết hợp các tinh chất nếu cảm thấy cần nhiều hơn một loại.

  1. Mimulus (để giúp trở nên can đảm hơn) – Denise nói: “Phương pháp chữa trị này rất tốt cho những con mèo dễ bị hoảng sợ và/hoặc sợ đồ vật hoặc người lạ”.
  2. Walnut (để giúp điều chỉnh thay đổi) – Hãy xem xét loại tinh chất này nếu bạn sắp chuyển đến một ngôi nhà mới cùng mèo hoặc nếu có sự thay đổi trong hộ gia đình hiện tại của bạn (ví dụ: có em bé mới, một vị khách mới sống cùng hoặc một người rời khỏi nhà). Walnut cũng có thể giúp chuyển đổi do phẫu thuật hoặc lão hóa.
  3. Chicory (giảm nhu cầu kiểm soát) – Chicory rất tốt cho những con mèo bảo vệ lãnh thổ của mình, hoặc thường xuyên tìm kiếm sự chú ý, đặc biệt là khi có người khác xung quanh.
  4. Cherry Plum (để duy trì sự kiểm soát) – “Đây là một tinh chất tuyệt vời dành cho những con mèo hung hãn thường vung, rít hoặc hành động bốc đồng,” Denise lưu ý.
  5. Star of Bethlehem (để chữa lành tổn thương) – Một phương thuốc dành cho những chú mèo đã bị ngược đãi, che chở hoặc đang đau buồn khi mất đi một người bạn đồng hành, dù là động vật hay con người.
  6. Rescue Remedy® Pet – Công thức phù hợp này chứa năm loại tinh chất khác nhau (Impatiens, Star of Bethlehem, Cherry Plum, Rock Rose và Clematis) và lý tưởng cho các tình huống căng thẳng tức thời, chẳng hạn như thăm thú y, du lịch, v.v.

Tinh chất hoa không phải là tinh dầu

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến, nhưng câu trả lời là không. Không giống như các loại tinh dầu, là các loại dầu chữa bệnh cô đặc được chiết xuất từ nhiều loại thực vật khác nhau, tinh chất hoa được làm từ nước pha với một số loại hoa, bằng cách ngâm dưới nắng (thả hoa vào nước tinh khiết trong vài giờ dưới ánh nắng trực tiếp) hoặc bằng cách đun sôi. Trong các quá trình này, tinh chất chữa bệnh hoặc năng lượng của hoa được truyền vào nước. Các bộ phận của hoa được loại bỏ hoặc lọc ra trước khi tinh chất được đóng chai.

Tinh chất hoa sử dụng hiệu quả và đơn giản, là một cách tuyệt vời để giúp mèo bình tĩnh và cân bằng khi bị căng thẳng, bất kể nguyên nhân gây ra nó là gì.

Xem thêm

Cùng chuyên mục

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here